Những điều bạn nên biết về các khoản vay ngắn hạn

Nếu bạn đang xem xét một khoản vay ngắn hạn, bạn sẽ cầb xem xét tất cả các lựa chọn của mình – và chi tiết của tất cả các điều khoản – trước khi bạn tham gia. Dưới đây là một số điều quan trọng cần biết để giúp bạn bắt đầu.

Tránh các khoản vay ngắn hạn

Nếu bạn cần tiền mặt nhanh và có tín dụng xấu, bạn có thể bị cám dỗ bởi các khoản vay ngắn hạn, có thể rất tốn kém. Các khoản vay ngắn hạn này thường có giá từ 500 đô la trở xuống và yêu cầu hoàn trả vào ngày nhận lương tiếp theo của bạn. Phí và lãi suất của họ có thể tương đương với APR khoảng 400% – mức này cao hơn nhiều so với các hình thức tài trợ khác, chẳng hạn như thẻ tín dụng.

Một lựa chọn tốt hơn có thể là một khoản vay thay thế chờ ngày lĩnh lương – một loại cho vay ngắn hạn do một số công đoàn tín dụng liên bang cung cấp. Các hiệp hội tín dụng sẽ không tính phí đăng ký hơn $ 20 cho một PAL và lãi suất được giới hạn ở mức 28%.

So sánh các lựa chọn của bạn

Mua sắm xung quanh một khoản vay cá nhân ngắn hạn có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và giảm bớt căng thẳng. Bạn nên so sánh nhiều khoản vay trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Sử dụng thẻ tín dụng hiện tại có thể là một lựa chọn tốt hơn nếu thẻ đó có APR thấp hơn khoản vay ngắn hạn mà bạn đang xem xét.

Trong cả hai trường hợp, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ vay những gì bạn thực sự cần và – lý tưởng nhất – những gì bạn tự tin rằng mình có thể trả lại nhanh chóng. Nếu bạn chọn vay một khoản ngắn hạn, hãy xem xét kỹ hợp đồng của bạn để kiểm tra các khoản phí và hình phạt tiềm ẩn, chẳng hạn như phí bắt đầu, phí trả chậm và phí trả trước.

Close