Vay ngân hàng có gì khác với các loại hình cho vay khác?

Các khoản vay ngân hàng thường có quy định tương tự như các khoản vay từ những tổ chức cho vay khác. Tuy nhiên để vay tiền từ ngân hàng thì điều kiện hầu như là bạn phải có tín dụng tốt.

Khoản vay ngân hàng

Các khoản vay ngân hàng tương tự như các khoản vay cá nhân bạn nhận được từ những tổ chức cho vay trực tuyến: Sau khi bạn nộp đơn, ngân hàng sẽ xem xét điểm tín dụng, lịch sử và thu nhập của bạn để xác định số tiền bạn cho bạn vay và tỷ lệ phần trăm hàng năm bạn đủ điều kiện.

Khi bạn nhận được khoản vay, bạn sẽ trả lại bằng cách trả góp hàng tháng. Thời hạn trả nợ vay ngân hàng từ khoảng một đến năm năm.

Bạn nên so sánh các tỷ lệ cho vay giữa các ngân hàng để có được lựa chọn tốt nhất.

Ai có thể nhận khoản vay từ ngân hàng?

Một số ngân hàng chỉ cung cấp các khoản vay cá nhân cho khách hàng hiện tại của họ. Những ngân hàng khác sẽ chấp nhận đơn xin vay từ bất cứ ai. Nếu bạn đã có một tài khoản phù hợp với ngân hàng, bạn có thể nhận được APR thấp hơn hoặc các ưu đãi khác, như chiết khấu lãi suất, cho khoản vay ngân hàng.

Các ngân hàng thường yêu cầu người vay phải có tín dụng tốt (690-850 theo thang điểm FICO), lịch sử tín dụng nhiều năm và tỷ lệ nợ trên thu nhập thấp để vay vốn cá nhân.

Nếu bạn không nghĩ rằng bạn sẽ đủ điều kiện vay ngân hàng, hãy tìm cách cải thiện tín dụng của bạn hoặc xem xét khoản vay được ký kết hoặc bảo đảm.

Các khoản vay liên minh tín dụng thường có các tính năng tương tự như các khoản vay ngân hàng, như lãi suất thấp và thời hạn trả nợ linh hoạt, nhưng có thể là một lựa chọn cho những người có điểm tín dụng thấp (dưới 690).

Khoản vay từ ngân hàng có gì khác?
Close