Vay tiền trực tuyến hay vay tiền ngân hàng, nên chọn cách nào? (phần 1)

Ngày nay, khi tìm kiếm các khoản vay cá nhân thì bạn có nhiều hơn một lựa chọn. Bạn có thể vay tiền theo cách truyền thống – đến gặp nhân viên cho vay tại ngân hàng của bạn. Bạn cũng có thể lựa chọn phương pháp hiện đại hơn từ những tổ chức vay trực tuyến. Bài viết sau sẽ giúp bạn lựa chọn phương pháp nào phù hợp vói bạn, vay tiền trực tuyến hoặc trực tiếp.

Bạn sẽ trả tiền cho dịch vụ?

Một trong những khác biệt rõ ràng giữa vay tiền trực tiếp tại ngân hàng và vay tiền vay trực tuyến là trao đổi trực tiếp mà bạn có thể có tại một ngân hàng thực tế.

Nếu bạn đánh giá cao sự tương tác cá nhân và sự an toàn khi biết ai đang xử lý khoản vay của bạn, thì vay tiền tại ngân hàng có thể phù hợp hơn cho bạn. Một số người chỉ có thể tin tưởng vào khoản vay khi có một người đảm bảo và giao dịch trực tiếp. Tuy nhiên bạn sẽ cần trả phí cho dịch vụ này.

Ngoài ra, khi vay tiền tại ngân hàng bạn có thể có cơ hội đàm phán mức giá thấp hơn hoặc đủ điều kiện với điểm tín dụng thấp hơn nếu bạn đang nói chuyện với một người mà bạn đã có mối quan hệ với ngân hàng.

Vay tiền trực tiếp tại ngân hàng

2. Bạn cần tiền nhanh như thế nào?

Nếu bạn cần một khoản vay nhanh chóng, vay tiền trực tuyến có thể là cách phù hợp với bạn.

Khi bạn vay tiền trực tuyến, các tổ chức và ngân hàng cho vay có thể xử lý đơn đăng ký và đưa ra quyết định nhanh hơn so với vay tiền trực tuyến. Một số tổ chức cho vay thậm chí có thể cung cấp khoản vay chỉ trong vòng 1-2 ngày làm việc. Với vay tiền trực tiếp tại ngân hàng, chắc chắn bạn sẽ mất thời gian nhiều hơn.

Những tổ chức cung cấp dịch vụ cho vay trực tuyến cũng có thể đẩy nhanh quá trình vay tiền của bạn nếu lãi suất cao hơn.

Close