Vay tiền trực tuyến hay vay tiền ngân hàng, nên chọn cách nào? (phần 2)

3. Bạn có thoải mái khi đăng ký và quản lý khoản vay trực tuyến không?

Đối với một ứng dụng cho vay trực tuyến, bạn sẽ cần cung cấp những thông tin như thông tin cá nhân, bảo hiểm xã hội, lịch sử giáo dục và thông tin tài khoản ngân hàng. Người cho vay có có thể yêu cầu cấp quyền truy cập cho người cho vay.

Nếu bạn không cảm thấy tự tin rằng bạn có thể biết liệu người cho vay trực tuyến có hợp pháp hay không, thì lựa chọn an toàn nhất sẽ là một ngân hàng thực tế. Đặc biệt trong những trường hợp đó, hãy cẩn thận với những kẻ lừa đảo.

Quản lý khoản vay trực tuyến, thường có nghĩa là liên hệ duy nhất của bạn với người cho vay là thông qua đại diện dịch vụ khách hàng. Điều này có thể gây khó khăn đối với những người không am hiểu về tài chính hoặc công nghệ. Nếu bạn không biết nhiều về công nghệ, vay tiền trực tuyến có thể không phù hợp với bạn.

4. Bạn có thể nhận khoản vay tốt nhất ở đâu?

Các cân nhắc chính khi bạn lựa chọn một khoản vay nên là lãi suất, phí và các điều khoản dù đó là từ một tổ chức cho vay trực tuyến hoặc vay tiền qua ngân hàng.

Nếu bạn có tín dụng ít hơn mong muốn hoặc đang tìm kiếm một khoản vay vì lý do phi truyền thống, một ngân hàng cộng đồng hoặc hiệp hội tín dụng có thể sẵn sàng chấp nhận rủi ro cho bạn vay hơn là một ngân hàng lớn hoặc công ty cho vay trực tuyến.

Các công ty tài chính cung cấp các khoản vay cá nhân trực tuyến đang lấn áp các ngân hàng trong hoạt động cho vay. Trong khi một số ngân hàng quốc gia lớn không cung cấp các khoản vay cá nhân, những ngân hàng khác đang phản ứng với sự cạnh tranh bằng các dịch vụ trực tuyến của riêng họ.

Sự cạnh tranh ngày càng cao có nghĩa là người tiêu dùng có thể lựa chọn nơi họ vay tiền cá nhân, trực tuyến hoặc tại chi nhánh ngân hàng. Nếu bạn đang tìm kiếm một khoản vay nhanh với lãi suất thấp, cho vay trực tuyến có thể dành cho bạn.

Nên vay tiền trực tuyến hay vay tại ngân hàng?
Close